นาฬิกาโทรศัพท์สำหรับเด็ก ในราคาที่ต่ำกว่าพันบาท

โทรศัพท์สำหรับเด็กทุกวันนี้มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้ปกครองในยามจำเป็นและเร่งด่วน เพราะในบางโรงเรียนบางห้องเรียนจะให้นักเรียนเก็บโทรศัพท์ไว้ในล๊อคเกอร์ในขณะที่กำลังเรียนหนังสือ แต่โทรศัพท์นาฬิกาตัวนี้มีลักษณะเป็นนาฬิกาชนิดหนึ่งทำให้สามารถใส่ไว้ที่ข้อมือตลอดเวลา เมื่อจำเป็นก็สามารถใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องรอจนถึงเลิกเรียน

นาฬิกาโทรศัพท์ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ทำงานในลักษณะป้องกันเด็กหาย คือมีคุณสมบัติหลาย ๆ อย่างที่เอื้ออำนวยต่อการติดตามหรือค้นหาเด็ก ๆ นอกจากนี้ยังมีลักษณะที่ใช้งานได้ง่าย ๆ สำหรับเด็ก เช่นปุ่มขอความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน sos เพียงกดปุ่มระบบก็จะโทรหาผู้ปกครองที่ได้บันทึกเบอร์โทรศัพท์ไว้ได้ในทันที รวมถึงการเชื่อมต่อข้อมูลกับ App บนมือถือของผู้ปกครอง ซึ่งผู้ปกครองสามารถสั่งให้เครื่องโทรหาได้ ฟังเสียงของลูกได้ สั่งถ่ายภาพทางไกลได้อีกด้วย ทำให้ทราบว่าเด็กกำลังทำอะไร ฟังเสียงว่าเด็ก ๆ กำลังทำอะไรอยู่ในขณะนั้น ๆ


เปรียบเทียบขนาดซิมการ์ด

นาฬิกาโทรศัพท์สำหรับเด็กเรือนนี้ มีน้ำหนักเบาใส่สบายสำหรับเด็ก สายทำมาจากซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองสำหรับเด็ก หน้าจอแบบทัชสกรีน แบตเตอรี่มีความจุ 400mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 1-2 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง(ถือว่าเป็นข้อเสียเลย) สายชาร์จเป็นแบบ Micro USB  ที่ไม่มี USB Adapter ให้มาด้วย เพราะเขาแนะนำว่าไม่ควรชาร์จ USB Adapter โดยตรง ต้องเสียบชาร์จผ่าน Powerbank เท่านั้น กล้องความละเอียด 3 แสนพิกเซล รองรับการใส่ซิมการ์ดแบบ Micro Sim ทั้ง True AIS และ DTAC บนคลื่น 850 900 1800 และ 1900 MHz ( 2G) จริง ๆ บางค่ายใส่ซิม 3G ก็ใช้งานได้ แต่เป็นการใช้งานแบบ 2G ตัวทีเราได้ทดลองอยู่นี้เป็นซิมของ True 3G

ระบบติดตามตำแหน่ง เป็นแบบ LBS ใช้การเกาะสัญญาณของเสาสัญญาณผู้ให้บริการโทรศัพท์ค่ายนั้น ๆ ทำให้ผลที่ได้มีความคลาดเคลื่อนกับตำแหน่งที่แท้จริงอยู่พอสมควร ไม่ใช่ระบบ GPS ที่ใช้ระบุตำแหน่งโดยดาวเทียม แต่ด้วยราคาที่ประหยัดก็ถือคุ้มค่าสมราคาแล้ว

สินค้าตัวนี้ที่ขายกันบนเว็บมีหลากหลายราคา แต่เท่าที่สำรวจล่าสุดของทาง Lazada ไม่เกิน 800 บาท บางเจ้าแค่ 600 บาทนิด ๆ ก็มี น่าจะขึ้นอยู่กับการเซ็ตค่าให้ลูกค้าเพื่อให้ใช้งานง่าย เพราะตัวนี้น่าจะเป็นสินค้านำเข้าจีน หากนำเข้ามาแล้วส่งขายเลยก็จะราคาถูกมาก ๆ แต่หากมีการเซ็ตระบบให้ใช้งานได้ง่าย ๆ ก่อน ก็จะมีการเพิ่มมูลค่าของขึ้นมาอีกนิด สำหรับผมแล้วสั่งซื้อมาในราคา 775 บาท ทางผู้ขายเช็ตค่าต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ทั้งการเชื่อมต่อและค่าต่างๆ ของระบบ แค่ใส่ซิมการ์ดเปิดมาก็ใช้งานได้เลย สะดวกสบายมาก ๆ จะมีที่ไม่ค่อยถูกใจอยู่บ้างคือ หนึ่งเรื่องแบตฯที่ดูเหมือนว่าไม่ค่อยทนเท่าไหร่ต้องชาร์จบ่อย ๆ และสองคือการปรับระดับเสียงที่ทำเงียบสนิทเลยไม่ได้(ไม่มีระบบสั่น)  ทำได้เพียงแค่ลดลงให้ต่ำสุดได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น นอกนั้นถือว่าโอเคมาก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *